Advertisement
  • Entrepreneur visa, a ticket to Australia? (Pixabay / SBS Vietnamese)
Chính phủ Úc đã chính thức bắt đầu nhận hồ sơ xin visa doanh nhân mới (Entrepreneur visa, subclass 188) với những ưu đãi chưa từng có.
Vietnamese
By
Trinh Nguyễn

Source:
DIBP
13 Sep 2016 - 6:59 PM  UPDATED 21 Oct 2016 - 3:03 PM

Loại visa Úc mới này được tạo ra, đặc biệt dành cho các doanh nhân ngoại quốc có những ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh, và tìm được một nguồn tài trợ từ một bên thứ ba để biến những ý tưởng này thành sản phẩm hay dịch vụ.

Chính phủ Úc mới đây đã chính thức công bố chi tiết về loại visa này, và bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 10 tháng Chín 2016.

Cụ thể, loại Entrepreneur visa mới này sẽ cho phép các doanh nhân ngoại quốc phát triển và thương mại hóa ý tưởng sáng tạo của họ, đưa vào thực tế kinh doanh ở Úc.

Doanh nhân ngoại quốc cần chứng minh họ nhận được $200.000 nguồn đầu tư hay tài trợ từ bên thứ ba cho thương vụ của mình.

Loai visa này mang đến cơ hội có thường trú nhân tại Úc (PR) và con đường trở thành công dân Úc không xa.

Những ai đủ điều kiện nộp đơn xin Entrepreneur visa?

Để hội đủ những điều kiện mà visa này đòi hỏi (Business Innovation and Investment Provisional visa, subclass 188, Entrepreneur Stream) người nộp hồ sơ cần:

  • dưới 55 tuổi, tuy nhiên các tiểu bang hay vùng lãnh thổ có thể không xét yếu tố tuổi tác nếu đề xuất kế hoạch kinh doanh của người nộp hồ sơ mang lại những lợi ích kinh tế đặc biệt cho địa phương này
  • có trình độ tiếng Anh phù hợp và có thể chứng minh ở thời điểm nhận giấy mời nộp hồ sơ xin visa
  • có trong tay một thỏa thuận tài chánh trị giá ít nhất $200,000 Úc kim để phát triển kế hoạch kinh doanh đã đề xuất tại Úc
  • nắm trong tay ít nhất 30 phần trăm của doanh nghiệp
  • đang thực hiện hoặc đề xuất để thực hiện kế hoạch kinh doanh ở Úc và thực sự có ý định tiếp tục việc kinh doanh này
  • được chính phủ một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ để cử

Một kế hoạch kinh doanh hợp pháp (Complying Entrepreneur Activity) là một chương trình trong đó ý tưởng sáng tạo được phát triển và thương mại hóa thành một sản phẩm hay dịch vụ tại Úc, hay dẫn đến sự phát triển của một doanh nghiệp tại Úc.

Người nộp hồ sơ xin visa có thể tìm kiếm nguồn đầu tư hay tài trợ từ các cơ quan thuộc chính phủ liên bang, chính phủ tiểu bang và vùng lãnh thổ, các tổ chức nghiên cứu bằng ngân sách công, các công ty đầu tư có đăng ký…

Những đơn vị này sẽ trở thành đối tác đầu tư mạo hiểm của doanh nghiệp, có thể ở giai đoạn hình thành hoặc lâu hơn. 

Cùng lúc, Bộ Di Trú vừa công bố những thay đổi quan trọng trong cách tính điểm nghề trong các loại visa dành cho di dân có tay nghề cao, cũng có hiệu lực lập tức. 

Úc thay đổi cách tính điểm visa di dân tay nghề
Bộ Di Trú vừa công bố những thay đổi quan trọng trong cách tính điểm của các loại visa dành cho di dân có tay nghề cao và áp dụng ngay lập tức.

Thêm thông tin và cp nht, Like SBS Vietnamese Facebook 

Thêm về visa Úc
Úc giới thiệu nhiều loại visa mới
Visa mới mở đường cho cơ hội thường trú và cuối cùng là trở thành công dân Úc, sẽ bắt đầu có hiệu lực cuối năm nay.
Visa du học Úc mới: 'chậm chạp và từ chối nhiều sinh viên'
Các trường mô tả sự chậm trễ và từ chối visa do hệ thống visa sinh viên mới SSVF gây ra là một cuộc 'khủng hoảng'.
Muốn di dân qua Úc? Hiểu Danh sách Tay nghề Định cư SOL 2016-17!
Danh sách Tay nghề Định cư Úc (SOL) 2016-17 sẽ có hiệu lực từ 1/7 tới đây mà Bộ Di trú (DIBP) vừa công bố có những thay đổi gì và những ai được đến Úc sinh sống theo diện này?
Sớm có visa 3 năm cho người Việt du lịch Úc
SBS Vietnamese - Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm cho người Việt nằm trong những loại visa mới mà chính phủ sẽ áp dụng để mời gọi khách du lịch và nhà đầu tư đến Úc.